So sánh cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm xingfa

Để giúp các bạn hiểu rõ tính chất từng loại cửa, bài viết sau đây chúng tôi sẽ so sánh 2 loại cửa là cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm Xingfa. Hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về 2 dòng sản phẩm cho quý khách hàng, giúp bạn lựa chọn được loại cửa ưng ý và phù hợp với gia đình.

cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm xingfa

So sánh về khả năng chịu lực

Với bất cứ dòng cửa nào thì khả năng chịu lực và an toàn chính là điều cần quan tâm nhất.

Cửa nhựa lõi thép là loại có thanh thép được bọc nhựa uPVC. Với sự gia công này chúng mang đến độ dày và khả năng chống đỡ của cửa tốt nhất.

Cửa nhôm Xingfa Xét riêng về nhôm thì đây là loại nhôm đứng thứ 4 thế giới về quy mô cũng như chất lượng, được biết đến là loại cao cấp nhất trong dòng cửa nhôm. Với nguồn gốc đến từ Trung Quốc và kết cấu của cửa là hộp kim nhôm đồng nhất và tăng khả năng chịu lực tuyệt đối. Nhôm XIngfa liên kết cùng hệ phụ kiện cửa nhôm cao cấp Kinlong mang đến giải pháp đóng mở thông minh và chắc chắn

Với hạng mục cần khả năng chống đỡ cao thì nhôm Xingfa vẫn là lựa chọn tốt hơn đối với căn nhà của bạn.

Tóm lại, cửa nhôm Xingfa và cửa nhựa uPVC đều được nhận định và đánh giá là có khả năng cách âm và cách nhiệt. Không bị cong vênh, khả năng chịu lực cao, chống va đập. Không bị ăn mòn, tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ lâu dài và dễ dàng vệ sinh. 

So sánh về khả năng chịu nhiệt, khả năng chống cháy và độ bền màu

Cửa nhựa lõi thép với vỏ bọc nhựa bên ngoài thường có pha thêm những chất ổn định, chất tạo bền để giúp tạo độ bền chắc cũng như chịu được va đập mạnh ở mức tương đối. Bên cạnh đó, trong nhựa còn có lõi thép cùng chất độn tạo màu để chống lão hóa để kéo dài tuổi thọ và độ bền màu. Nhờ đó chúng ít bị phai màu do tác động của ngoại cảnh.

Về cửa nhôm Xingfa, được làm từ thanh profile kim loại nên cửa nhôm xingfa nhập khẩu có ưu thế hơn hẳn về chức năng chống cháy và chịu nhiệt cao hơn cửa nhựa lõi thép uPVC. Và cửa nhôm Xingfa ngoài khả năng chịu nhiệt tốt còn có độ bền màu vượt thời gian nhờ công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại. Tuy nhiên Cửa nhôm Xingfa do đặc trưng profile bằng kim loại nên không có ưu thế trong chức năng chống cháy lan tỏa , nó chỉ có khả năng chịu nhiệt cao 

So sánh về khả năng cách âm và cách nhiệt

Cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm xingfa đều được biết đến là có khả năng cách âm và cách nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, cả hai đều có thể đảm bảo độ kín khít nhưng do đặc trưng của chất liệu nhựa để dễ thấy rằng cửa nhựa sẽ là loại tốt trong trường hợp sử dụng cần cách âm và cách nhiệt cho ngôi nhà của mình. Nhưng tính cách âm và cách nhiệt của Nhôm xingfa cũng là vô cùng tốt

So sánh về tính thẩm mỹ 

Cửa nhựa lõi thép và Cửa nhôm xingfa đều có thiết kế bắt mắt mang đến vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Cửa nhựa lõi thép với bản nhựa rộng thường thích hợp cho những khoảng cửa rộng để có thể tạo sư cân đối. Trong khi cửa nhôm xingfa phù hợp hơn với những không gian hẹp và độ thoáng để đóng mở cửa không nhiều. về màu sắc thì hiện nay Cửa nhôm xingfa có nhiều màu đẹp như Trắng sứ, nâu sần, màu ghi, màu café và màu vân gỗ….Cửa nhựa lõi thép cũng đa dạng màu như Trắng sứ, màu vân gỗ , màu đen….Nên 2 dòng cửa này đều có tính thẩm mỹ rất cao.

So sánh về giá thành

Giá thành là sự quan tâm mà nhiều người Việt Nam muốn biết nhất khi lắp đặt sử dụng sản phẩm.

Vì là bằng kim loại nên cửa nhôm Xingfa chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn so với cửa nhựa uPVC. Nhưng cửa nhôm Xingfa với nhiều hệ nhôm sẽ có các mức giá khác nhau nên khách hàng có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Tùy vào nhu cầu, sở thích cũng như xét những ưu và nhược điểm của từng loại cửa mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.